ร้านโซบะ โดโจ Dojo”
เป็นร้านที่สร้างสไตล์บ้าน
“กัสโชซูคุริ” หลังโตผ่านม่านเพื่อเข้าไปในร้านกันเลย
เดินทีร้านโซบะแห่งนี้เคยเป็นบ้านที่พักอาศัยทั่วไปมาก่อน
เพราะฉะนั้นภายในร้านจะได้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเองมากๆ
ส่วนที่นั่งจะเป็นแบบนั่งบนพื้นเสื่อทาทามิญี่ปุ่น ทั้งที่นั่งแบบ 4 คน หรือ 6 คน
ซึ่งด้านในสุดของร้านจะมีห้องที่มีที่นั่งรองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ประมาณ 20
คนเได้อีกด้วย
ซึ่งแป้งที่ใช้ในการนวดเส้นโซบะ
ก็คือแป้งอันดับหนึ่งจากทางเหนือของญี่ปุ่นที่เกาะฮอกไกโด ซึ่งเป็นแป้งจากการบดหิน
เมนูภายในร้านก็จะมีให้เลือกหลากหลายทั้ง “ซารุโซบะ”「ZARU SOBA(ざるそば)」(900 เยน) เมนูโซบะพร้อมมันเทศญี่ปุ่นยามะอิโมะ「TORORO SOBA(山かけそば)」(1000 เยน) และ
โซบะเนื้อฮิดะกิวปรุงรสหวานเค็ม「HIDA
BEEF SHIGURE SOBA(飛騨牛しぐれそば)」(1300 เยน)ฯลฯ เป็นต้น
ซึ่งภายในเมนูจะมีภาษาอังกฤษ และรูปภาพประกอบด้วย
เพราะฉะนั้นไม่ลำบากเรื่องการสั่งอาหารแน่นอนค่ะ
และเมนูที่ ICHIGO-CHAN สั่งก็คือ “ยามะคาเคะโซบะ「TORORO SOBA(山かけそば)」(1000 เยน) เป็นโซบะรสชาติเข้มข้น พร้อมกับซอสมันเทศญี่ปุ่นนุ่มๆ
เป็นอาหารแนวเพื่อสุขภาพที่ถูกปากคนไทยไม่น้อยทีเดียว
พนักงานร้านที่ ICHIGO-CHAN ถ่ายรูปด้วยบอกว่าเขาได้ย้ายจากในเมืองมาที่หมู่บ้านแห่งนี้ด้วย ด้วยความสวยงามของหมู่บ้าน ที่อุดมสมบูรณ์ และธรรมชาติมากมาย ทั้งอากาศที่ดี บรรยากาศที่เงียบสงบ ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมไม่เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น แต่คนญี่ปุ่นเองก็ให้ความสนใจ จนกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนญี่ปุ่นนิยมย้ายเข้ามาอยู่กันเลยทีเดียว
ตอนนี้ ICHIGO-CHAN ได้ทานโซบะไปจนเต็มอิ่ม
ขอบคุณข้อมูลจาก